ถึงกับแก่! เมื่อเจอสุดยอดเกมสุดฮิตในยุค 90

เกม Harvest Moon เป็นเกมที่ทุกคนต่างชื่นชอบเพราะสนุก มีภารกิจ เล่นได้ไม่เบื่อ

เป็นเกมปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู ทำฟาร์ม จีบสาว .


เกม CONTRA

มาพร้อมกับสูตร 30 up ที่ยังฝังตรึงในสมอง

“บน บน ล่าง ล่าง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา A B A B select start”

เกมยิงเป็ด

อีกหนึ่งเกมในเกมตลับที่หลายๆ คล้วนแล้วแต่ผ่านมา อยากชนะจนถึงขั้นเอาปืนไปจ่อจอทีวีเลยก็มี ฮ่าๆๆ

Final Fantasy

นี่แหละเป็นอะไรที่ออริจินัลมากๆ สมัยนู้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่สนุกสุดๆ เลยทีเดียว ภาพไม่ต้องสวย ไม่ต้องอะไรมาก แต่เข้าไปอยู่ในใจของแฟนๆ อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

 

Super Mario

พอพูดถึงเพลงนี้เสียงเพลงคงดังก้องอยู่ในหัวเพื่อนๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?? คงไม่มีใครไม่เคยผ่านเกมต่อยเหรียญ เหยียบเห็ด ช่วยเจ้าหญิงปราสาทต่อไปมาเนาะ

screen520x924

Circus Charlie

ขี่สิงโตลอดห่วงไฟ ด่านแรกอาจจะเล่นกันชิวๆ ไม่ยากเท่าไหร่ แต่ความเด็ดมันคือต้องเล่นต่อไปเรื่อยๆ ขี่ลูกบอลเอย กระโดดสูงเอย อื้อหืออ แถมเซฟไม่ได้อีกต่างหาก ไปด่านสูงๆ แล้วตายนี่ขวัญกระเจิงเลยอ่ะ T^T

WiiUVC_IceClimber_03_mediaplayer_large

Ice Climber

สวมบทบาทเป็นเอสกิโม ทุบน้ำแข็งแล้วกระโดดขึ้นไปตามทางเรื่อยๆ จำได้เลยว่าใครทุบให้น้ำแข็งร่วงมาใส่นกที่กำลังบินอยู่ได้นี่โคตรจะเจ๋งอ่ะ!!!

s5bc3

 

Battle City

อื้อหือออ ดาวมาแล้ว ไปเก็บเร็ว จะได้ยิงทะลุเหล็กได้!!! เกมรถถังถล่มเมือง ที่ต้องบอกว่าสนุกสุดๆ เลยทีเดียว เวลาเพื่อนๆ มาเล่นกันที่บ้าน

maxresdefault_rwge

Lion King!!!

สวมบทเป็นเจ้าป่าตัวน้อย เติบโตไปพร้อมๆ กันระหว่างผ่านด่านต่างๆ จากคำรามขู่เป็นตะปบใส่ นับว่าเป้นอีกหนึ่งเกมที่ท้าทายเด็กๆ ในยุคนั้นเลยล่ะ

hqdefault

Bomberman

เป็นอีกหนึ่งเกมที่อาศัยจังหวะ ชิงไหวชิงพริบกันอย่างดี จำได้ว่าสนุกมากๆ ยิ่งตอนเล่นกับเพื่อนเนี่ย มันโคตร!!!

 Excite Bike

อาศัยการคาดคะเนมุมและจุดตำต่างๆ รวมถึงต้องทำความเร็วให้ดี เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู่ในสนาม ร้อนระอุจริงๆ สำหรับเกมนี้

 

original

Pokemon

อึกหนึ่งเกมที่คงจะตราตรึงอยู่ในใจเพื่อนๆ มาตลอด เครื่องเดียวเล่นกันได้ทั้งห้อง แถมถ้าเราอยากเล่นต้องรอจังหวะที่มันเบื่อแล้ว และต้องเอาถ่านจากบ้านเตรียมไปไว้อีก -*-

maxresdefault (2)

Chocobo Racing!!!

เกมแข่งรถที่มีพลังวิเศษประจำตัวของแต่ละตัวละคร รวมถึงไอเท็มที่เก็บกันได้ระหว่างทางเพื่อที่จะใช้แกล้งคู่ต่อสู้ เพื่อให้ตัวเองได้รับชัยชนะ จำความรู้สึกตอนเล่นกันกับเพื่อนๆ ได้อยู่มั้ย

megaman-x6-1

Rockman

สำหรับซีรีย์เกมของ Rockman คงไม่มีใครกล้าออกมาปฏิเสธความสนุกของมัน ตะลุยด่านไปเรื่อยๆ เก็บพลังวิเศษจากบอสเพื่อนำมันมาจัดการกับบอสตัวต่อไป แค่คิดยังอยากกลับไปเล่นเลยนะเนี่ย…

pepsiman-cover-photo

Pepsi Man

เกมนี้ยังจำได้ดีเลยว่าเล่นไป ขำไป หงุดหงิดไปขนาดไหน…กับการสวมบทบาทเป็น Pepsi Man ยอดนักวิ่งที่ไม่มีคนเห็นตัว และวิ่งไปข้างหน้าได้อย่างเดียว ใครเคลียร์แล้วบ้างซาวด์เสียงหน่อยเร้ววววว

02

Bio Hazard

เกมแอคชั่นเอาชีวิตให้รอดที่ต้องบอกว่ามันและเลือดสาดสุดๆ ในสมัยนั้น เข้าไปร้านเกมที่ไหนต้องเห็นคนเล่นกันอย่างน้อย 1-2 เครื่องเลยล่ะ

 

ที่มา Catdumb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *