8 เหตุผล ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครซักคนตกหลุมรักคุณ

บางทีคุณอาจจะเคยสงสัยว่าเหตุใดจึงมีผู้คนเข้ามาชอบคุณ หลงรักคุณ  อาจจะเป็นเพราะหน้าตา หรืออาจจะแยกไปเป็นเรื่องฐานะเงินทอง แต่คราวนี้เรามี 8 เหตุผลที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า สิ่งใดทำให้มีคนมาตกหลุมรักคุณ

  1.  ผู้คนมักจะมีแนวโน้มที่จะตกหลุมรักคนที่มีความคล้ายคลึงกัน

ความคล้ายคลึงกัน

ทั้งเรื่องกิจกรรมที่ทำ ทัศนคติ การใช้ชีวิตต่างๆ  การวางตัว ทั้งหมดเหล่านี้อาจจะดึงดูดคนที่มีความคล้ายคลึงกับคุณให้เข้ามาหาคุณได้

 

2.บุคลิกภาพที่อาจคล้ายคลึงกับบุพการีเพศตรงข้าม

ความคล้ายคลึงกับบุพการี

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบางครั้งคนที่เข้ามาหาคุณบางทีอาจจะคุณมีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกับบุพการีของเขาก็ได้ และนั่นก็ส่งผลทำให้เรามีเสน่ห์ดึงดูดต่ออีกฝ่ายมากขึ้นจริง

 

3. กลิ่นมีผลต่อการดึงดูดเพศตรงข้าม

กลิ่นมีผลต่อการดึงดูดเพศตรงข้าม

งานทางวิทยาศาสตร์เคยวิจัยไว้ว่า กลิ่น เป็นหนึ่งในตัวดึงดูดเพศตรงข้าม อย่างผู้หญิงเองจะชอบกลิ่นตัวของผู้ชายที่มี เทสโทสเตอโรนมากกว่า เช่นเดียวกับผู้ชายที่รู้สึกว่ากลิ่นช่วงผู้หญิงที่มีประจำเดือนน่าดึงดูดมากที่สุด

 

4. การวางตัวของคุณ

การวางตัวที่ดีมีผลต่อความสัมพันธ์

การวางตัวของคุณในสังคมนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวดึงดูดเพศตรงข้ามของคุณได้มาก คนที่มีท่าทางที่ดูเก็บตัว ปิดกั้น ไม่ค่อยแสดงออก จะดึงดูดเพศตรงข้ามได้น้อยกว่ากลุ่มคนที่มีบุคลิกภาพแบบเปิดเผย

 

5. ความสูงมีผลต่อความรัก

ความสูงมีผลต่อความรัก

จากวิจัยการศึกษาเชิงพฤติกรรมของมนุษย์ นักจิตวิทยานั้นชี้ว่าผู้ชายที่มีส่วนสูงมากกว่า จะมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

 

6.แชร์ประสบการณ์น่ากลัวหรือหวาดเสียว บางทีก็ช่วยได้

แชร์ประสบการณ์น่ากลัวหรือหวาดเสียว บางทีก็ช่วยได้

อาจจะฟังดูแปลกแต่กลุ่มนักวิจัยได้ค้นพบว่า กลุ่มคนที่เริ่มต้นบทสนทนาด้วยการแชร์ประสบการณ์หวาดเสียว มีแนวโน้มที่จะทำให้อีกฝ่ายประทับใจได้เลยทีเดียว

 

7. ความใกล้ชิดก็ดีกว่าเสมอ

ความใกล้ชิดก็ดีกว่าเสมอ

บางทีคนสองคนที่มีความดึงดูดซึ่งกันและกัน หากได้อาศัยอยู่ในระยะทางที่ใกล้กันก็มีโอกาสที่จะสานความสัมพันธ์ระยะยาวได้ดีกว่าคนที่อยู่ห่างกัน

 

8. รอยยิ้ม ช่วยได้เสมอ

รอยยิ้ม ช่วยได้เสมอ

การยิ้มเป็นหนึ่งในพฤติกรรมของมนุษย์ที่ช่วยทำให้สถานการณ์ต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดาย แถมยังช่วยดึงดูดฝ่ายตรงข้ามให้เข้ามาหาอีกด้วย

 

เครดิต  ThisisInsider

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *