อ่านก่อน ฟินส์ก่อน!! บทสรุปสุดท้าย!‘บุพเพสันนิวาส’ ตอนจบ ทำไมจบพีคแบบนี้!!

อ่านก่อน ฟินส์ก่อน!! บทสรุปสุดท้าย!‘บุพเพสันนิวาส’ ตอนจบ ทำไมจบพีคแบบนี้!!

เรื่องย่อละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ ตอนจบ วันที่ 11 เมษายนนี้
ศรีปราชญ์ (ดรีม ณฐณพ) บุตรชายอีกคนหนึ่งของ ออกญาโหราธิบดี (หนิง นิรุตติ์) มาเข้าฝันออกญาโหราธิบดีโดยมอบแหวนวงหนึ่งกับโคลงบทหนึ่ง

เพื่อกล่าวคำลาต่อออกญาโหราธิบดี หลังจากนั้นออกญาโหราธิบดีก็ล้มเจ็บจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ออกญาโหราธิบดีจึงสั่งเสียให้ พระศรีวิสารสุนทร (โป๊ป ธนวรรธน์) เป็นผู้ดูแลบ้านเรือนและคุณหญิงจำปา (เหมียว ชไมพร)

ด้าน ขุนหลวงนารายณ์ (ปราปต์ ปราปต์ปฎล) ก็ล้มป่วยเจ็บหนักมากขึ้น เจ้าพระยาวิชเยนทร์ (หลุยส์ สก๊อตต์) ได้คิดทำการกบฏ เพื่อให้ พระปีย์ (เก่ง ธชย) ได้ขึ้นครองราชย์แทนขุนหลวงนารายณ์ และทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของการค้าฝรั่งเศส พระเพทราชา (บิ๊ก ศรุต) รู้ดังนั้น จึงวางแผนกำจัดเจ้าพระยาวิชเยนทร์

โดยให้ ออกพระวิสุทธสุนทร (เก่ง ชาติชาย) หลอกให้เจ้าพระยาวิชเยนทร์เข้าเฝ้าขุนหลวง แต่เมื่อมาถึงวังกลับถูกพระเพทราชาจับตัวไว้ โดยก่อนที่เจ้าพระยาวิชเยนทร์จะไป ขอร้องให้ตัวเองได้พบ ตองกีมาร์ (ซูซี่ สุษิรา) เป็นครั้งสุดท้าย พระศรีวิสารสุนทรจึงเอ่ยปากว่าจะคอยดูแลตองกีมาร์และลูกให้

หลังจากเจ้าพระยาวิชเยนทร์ได้ตายไป พระเพทราชาจึงปราบดาภิเษกเป็นกษัตริย์องค์แรกของราชวงศ์บ้านพลูหลวงและแต่งตั้ง หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต จิรายุ) เป็นกรมพระราชวังบวร พระมหาอุปราช และแต่งตั้ง หลวงเรืองณรงค์เดชา (ปั้นจั่น ปรมะ) เป็นพระรามณรงค์ ในขณะที่พระศรีวิสารสุนทร ได้เลื่อนยศเป็น “พระยาวิสูตรสาคร”

.

เกศสุรางค์ในร่างการะเกด (เบลล่า ราณี) ได้เป็นคุณหญิงตั้งแต่ยังสาวและตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้พระยาวิสูตรสาครปลื้มใจและดูแลเธอยิ่งกว่าไข่ในหิน ต่อมาเธอก็ได้คลอดลูกชายฝาแฝดให้พระยาวิสูตรสาครได้ชื่นชมสมใจ

เกศสุรางค์ตั้งชื่อลูกชายของเธอว่า “เรือง” และ “ริด” และไม่นานก็มีลูกสาวอีกคือ “แก้ว” และ “ปราง” ซึ่งทั้งสี่ก็เป็นเพื่อนกับ “เดือน” ลูกสาวของ จันทร์วาด (ปราง กัญญ์ณรัณ) และ “ยอร์ช” กับ “โยฮัน” ลูกของตองกีมาร์

.

.

หากเป็น “บุพเพสันนิวาส” อีกกี่ภพกี่ชาติเขาและเธอก็เป็นคู่กัน… ติดตามชมตอนจบ ของละครบุพเพสันนิวาส ในวันพุธที่ 11 เมษายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

.

.

.

.

.

ภาพและข้อมูลจาก Broadcast Thai Television

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *